Chiêm bái tượng Phật vàng lớn nhất thế giới

   Chùa Phật Vàng nằm tại Bangkok (Thái Lan), nơi có bức tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới, một địa điểm du lịch hàng đầu của Thái Lan.

Chùa nằm cuối đường Yaowarat ở khu phố người hoa Chinatown, cạnh Nhà ga tàu hỏa Hualampong, chùa có tượng cổ Phật ngồi bằng vàng đúc cao ba mét và nặng 5,5 tấn.
Ngoài ra tại chùa Phật Vàng đa số các hiện vật đều dát vàng và có bảo tàng về lịch sử dân tộc Thái. Kế bên chùa Phật Vàng cũng có một tự viện để cho quý thầy ở tu tập.
Người dân Thái Lan tin tưởng rằng tượng Phật vàng nầy biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.
Theo người dân địa phương tượng Phật Vàng được đúc vào thời đại Sukhothai (thế kỷ 13 – 15). Khi Thái Lan bị Miến Điện xâm chiếm, tượng này được bao trong một lớp bê tông, được giữ bí mật tuyệt đối.
Năm 1950, trong lúc di chuyển khối bê tông này đến chùa mới, tượng bị rớt xuống bùn, không ai vớt lên và tượng phật này lại bị tiếp tục quên lãng thêm một thời gian nữa.
Một nhà sư được báo mộng, tìm ra được tượng này. Xuyên qua vết nứt và ánh sáng màu vàng chói lọi, vị sư nầy hiểu và tìm ra được tượng vàng nguyên thủy.
Ngắm người dân đến bái tượng Phật Vàng: 

Toàn cảnh bên ngoài của ngôi chùa có tượng Phật vàng lớn nhất thế giới

Chính diện tượng Phật được làm bằng vàng đúc cao ba mét và nặng 5,5 tấn

Phía sau của tượng

Nhìn từ một bên tượng

Hình ảnh tượng Phật nhìn từ ngoài cửa vào

Ai cũng cầu bình an, sự thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp, gia đình

Lượng người đến lễ bái rất đông, không chỉ người dân địa phương mà cả khách du lịch cũng tìm đến

Nhiều người con mua cả lễ vật vàng, bạc (khoảng 100bat) để dâng lên chư Phật

Có người thì đi rung chuông để cầu bình an và nhân duyên

Cầu xin nhà sư chúc phúc

Dâng lễ lên cây Như  Ý, tùy theo tấm lòng của mỗi người mà có những đồng từ 10 bat lên đến 100 bat (tên gọi của tiền Thái Lan)

Ngoài tượng Phật vàng thờ trong chánh điện, ở chùa Phật vàng còn thờ rất nhiều tượng Phật với nhiều tư thế khác nhau

Chương trình tour du lịch khám phá Chùa Phật Vàng lớn nhất thế giới: HCM – Bangkok – Pattay (6N5D) chất lượng đảm bảo, giá ưu đãi nhất. Gọi trực tiếp Ms Minh Trang – 0945813399 để được tư vấn và đặt tour. (Xem chi tiết)


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *