Tour du lịch quốc tế

Lỗi
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database

Sôi động cùng lễ hội Loy Krathong - Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong (Lễ hội hoa đăng) Thái Lan chính thức bắt đầu vào đêm 21/11, tức là rằm tháng 12 theo lịch Thái. Trong ngày lễ hội, hàng ngàn người dân Thái Lan sẽ tập trung bên các dòng sông, kênh rạch, cầu nguyện trong im lặng và cẩn thận thả lễ vật krathong của mình theo dòng nước.

alt 

Sau lễ hội Songkran vào dịp Tết truyền thống, Loy Krathong là một lễ hội lớn thứ hai  trong năm, cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất, cổ nhất của vương quốc Thái Lan với nhiều ý nghĩa và chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại nhất của người Thái.

alt 

Trong tiếng Thái, Loy có nghĩa là "trôi", còn Krathong là chiếc bè nổi trên nước có hình hoa sen. Theo truyền thống, krathong được làm từ lá chuối hoặc các lớp thân cây chuối hoặc các tua của cây hoa huệ nhện. Một krathong gồm có thức ăn, trầu cau, hoa, nhang, nến và tiền xu. Dù làm bằng chất liệu gì, các chiếc krathong đều được trang trí các lá chuối được gấp xếp tỉ mẩn, hoa, nến và nhang. Một vài đồng bạc lẻ thỉnh thoảng cũng được đặt vào để dâng lên các thần sông.

Suốt đêm trăng tròn, người Thái thả các Krathong này xuống sông, kênh rạch hoặc ao hồ. Nhiều người tin là lễ hội này bắt nguồn từ một tập tục cổ xưa là thể hiện sự tôn kính đối với các thần sông. Ngày nay, lễ hội này đơn giản là một dịp để vui chơi.

alt 

Nhiều giả thiết cho rằng, lễ hội bắt nguồn từ một nghi lễ truyền thống của Ấn Giáo Phệ đà, được các sư Thái Lan biến đổi thành một nghi lễ vinh danh đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bên cạnh việc tôn kính Phật bằng cách sử dụng ánh sáng (nến trên chiếc hoa đăng), việc thả trôi đèn nến còn là một hành động biểu trưng cho việc xóa đi mọi sầu hận, giận dữ và những thứ ô uế để mọi người có thể bắt đầu lại từ đầu với tâm thế tốt hơn. Mọi người cũng cắt tóc và móng tay rồi đặt lên hoa đăng như là một hành động bỏ đi tất cả các phần xấu xa của mình.

alt 

Một cách giải thích đơn giản hơn về lễ hội đã có lịch sử hơn 700 năm: nhiều người Thái tin rằng thả trôi một chiếc hoa đăng sẽ mang lại may mắn tốt lành, họ làm điều này để tỏ lòng tôn kính với Nữ thần Nước Phra Mae Khongkha và cầu xin thần tha thứ cho những hành động của con người trong cuộc sống hàng ngày đã làm ô nhiễm nguồn nước của người.

Đến với tour du lịch Thái Lan vào mùa lễ hội Loy Krathong, bạn sẽ được nhìn thấy hình ảnh đất nước này lung linh dưới muôn vạn sắc màu rực rỡ, từng ngọn đèn hoa đăng được thả trôi như mang theo những lời nguyện ước chân thành của người dân về một cuộc sống thanh bình. Nếu đến với tour du lịch Thái Lan đúng vào dịp diễn ra lễ hội thì du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội cùng tham gia với người dân nơi đây. Khách du lịch Thái Lan có thể chuẩn bị cho mình các lễ vật ( Krathong ) nhỏ của người Thái kết bằng lá chuối để cùng đến bên những dòng sông thả nổi chúng đi với lời cầu chúc an lành cho năm sau. Những chiếc Krathong được trang trí công phu bằng hoa tươi, lá cây đan kết thành bông hoa sen, có nến và nhan thơm.

alt 

Sau lễ hội quan trọng lễ hội té nước Songkran vào dịp đầu năm thì lễ hội Loy Krathong là lễ hội lớn thứ 2 trong năm. Đây là một lễ hội đặc biệt với người dân Thái và cũng được xem như lễ hội tình nhân. Khách du lịch Thái Lan sẽ được chứng kiến một khung cảnh tưng bừng của lễ hội Loy Krathong vào những đêm trăng tròn và sáng nhất tháng 12 diễn ra ở khắp nơi trên đât nước Thái xinh đẹp.

alt

Ngoài màu sắc rực rỡ của các Krathong, người Thái Lan còn mang tới lễ hội những màu sắc hấp dẫn của các món ăn nhanh được bày bán rất nhiều dọc theo con đường ven sông. Khách du lịch Thái Lan không thể cưỡng lại những món như mực tươi nướng, lẩu hải sản, chả xiên hấp...với giá rất mềm từ khoảng 10-40 bath/món.

Lễ hội Loy Krathong được tổ chức khắp đất nước Thái Lan, nhưng lớn nhất là tại 4 tỉnh Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok. Ở những nơi này, ngoài hoạt động thả đèn Krathong, thành phố còn tổ chức bắn pháo hoa, diễu hành có trống chiêng, đua thuyền hay đua thả đèn hoa đăng, thi kết hoa đăng, cuộc thi sắc đẹp Miss Nopphamat, thưởng thức ẩm thực Thái và các tiết mục biểu diễn văn nghệ, âm nhạc truyền thống của Thái.

alt

Khách đi tour du lịch Thái Lan sẽ được hòa chung không khí ấy khi hàng ngàn người dân Bangkok náo nức đổ ra bờ sông Chao Phaya chảy qua thủ đô, hay kéo đến những ao hồ lớn ở gần nhà vào chiều ngày 21/11 để cầu chúc những điều may mắn và tốt lành cho năm sau.

alt 

Bạn hãy tham gia tour du lịch Thái Lan vào dịp lễ Loy Krathong để có cơ hội tìm hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa của đất nước của những nụ cười này. Và khách du lịch Thái Lan cũng sẽ có được những khoảng khắc đáng nhớ dưới ánh sáng lung linh của muôn ngọn nến tâm linh và ý nghĩa.

Chương trình tour du lịch khám phá Lễ hội Loy Krathong - Thái Lan: HCM - Bangkok - Pattay - HCM (6N5D) chất lượng đảm bảo, giá ưu đãi nhất. Gọi trực tiếp Ms Minh Trang - 0945813399 để được tư vấn và đặt tour. ( Xem chi tiết )

 

 Hiện có 45 khách Trực tuyến